ขจัดพุงโตๆ ในยามเช้า

posted on 18 Feb 2010 13:41 by healthytipstoday in Diet, GoodforYou

คุณเคยไหมที่ตื่นมาแล้วรู้สึกว่าวันนี้คุณช่างอ้วนเสียจริงๆ ราวกับว่าน้ำหนักขึ้นมาถึง 5 กิโลกรัมในคืนเดียวเลย? อย่าเพิ่งตกใจไป! เพราะว่าคุณจะต้องทานอาหารที่มีพลังงาน 35,000 แคลอรี่ น้ำหนักถึงจะเพิ่มได้ขนาดนั้นในคืนเดียว ประการแรกเลย คุณต้องมั่นใจว่ากระจกของคุณต้องไม่เบี้ยว หรือกางเกงของคุณไม่ได้หด แล้วพิจารณาเหตุผลต่อไปนี้ค่ะ ต่อไปนี้จะเป็นกลยุทธในการขจัดพุงโตๆ ในยามเช้าของคุณ

ทานแต่น้อยก่อน 2 ทุ่ม
      การล้มตัวลงนอนในขณะท้องอิ่มอาจทำให้วาวปิดเปิดระหว่างกระเพาะอาหารกับหลอดอาหารหลวม แก๊สจึงอาจรั่วเข้าไปเต็มท้องได้

อย่าเคี้ยวหมากฝรั่ง
      หมากฝรั่งจะทำให้ท้องคุณเต็มไปด้วยอากาศ แล้วคุณจะรู้สึกอึดอัดแบบเดียวกับหมูเลยทีเดียว

อย่าดูดอากาศ
      เมื่อคุณดื่มน้ำอย่างรวดเร็วจากขวด หรือใช้หลอดดูด คุณก็จะดูดอากาศจำนวนมากเข้าไปด้วย เปลี่ยนเป็นจิบช้าๆ ไม่งั้นคุณจะดูเหมือนคนท้องสัก 3 เดือน

ผลจากรอบเดือน
      ต่อมต่างๆ จะทำงานช้าลงเมื่อคุณกำลังจะมีรอบเดือน ส่งผลให้มีกากสะสมในลำไส้ และหน้าท้องบวม แต่ไม่ต้องทำอะไร เพราะพอคุณมีประจำเดือน ท้องของคุณจะหดกลับไปเหมือนเดิม แต่อย่าลืมว่าช่วงก่อนมีประจำเดือนคุณจะกินเก่งกว่าเดิม ฉะนั้นคุณต้องควบคุมตัวเองให้ดีด้วยค่ะ

อย่าทานสลัด
      กระเพาะจะต้องทำงานหนักขึ้นในการย่อยของดิบๆ ผักที่สุกแล้วจะทำให้ท้องบวมน้อยกว่า

อย่าใส่เกลือในอาหาร
      อาหารเค็มๆ ทำให้คุณต้องเก็บกักน้ำไว้ในร่างกายมาก ทำให้หน้าท้องบวมจนคุณคิดว่าอ้วน ดังนั้นคุณไม่ควรใส่เกลือในอาหาร
และ หลีกเลี่ยงอาหารที่ผ่านกระบวนการ อย่างซุป เนยแข็ง มันฝรั่งทอดและเนื้อสัตว์กระป๋อง เพราะอุดมไปด้วยเกลือ เมื่อคุณไม่ได้ทานเกลือ ร่างกายคุณจะขับน้ำส่วนเกินออกมา ทำให้คุณไม่ต้องกลายเป็นหมู!!

      จากการวิจัยผู้หญิงที่ควบคุมอาหารเพื่อลดน้ำหนักพบว่า ผู้หญิงที่ออกกำลังกายร่วมด้วยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง จะลดไขมันได้มากกว่าปรกติ 44% เลยทีเดียว

Comment

Comment:

Tweet

โหหห

สลัดกินไม่ได้หรอเนี่ยยยย